Loading...

Hướng dẫn rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng công suất máy sẽ giảm và xuất hiện một số vấn đề. Đấy có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng  nguyên nhân chủ yếu xuất hiện nhiều nhất là do máy bị bám bẩn. Khi ấy, tất nhiên bạn cần liên hệ với thợ sửa máy lạnh để tiến hành vệ sinh máy. Tuy nhiên, đây là công việc tương đối đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Sau đây, Điện lạnh Tại Nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu cách rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, máy lạnh cần được làm vệ sinh sau bốn đến sáu tháng sử dụng, tùy vào cường độ hoạt động của máy. Bởi đây là thời gian đủ lâu để bụi bẩn và vi khuẩn bám vào các bộ phận của máy lạnh, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, thậm chí để lâu dài còn gây hư hỏng cho máy lạnh nhà bạn. Một số vấn đề thường thấy khi máy lạnh bị bụi bẩn bám vào là máy hoạt động hết công suất nhưng không lạnh, máy có mùi hôi, máy bị chảy nước, điện năng tiêu thụ tăng cao,… Khi máy lạnh xuất hiện các dấu hiệu trên, bạn có thể tự rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ theo các bước sau:

Bước 1:

Ngắt kết nối nguồn điện để đảm bảo an toàn khi tiến hành vệ sinh. Đây là việc làm cần thiết và nhất định phải tiến hành khi bạn vệ sinh hay sửa chữa bất kì thiết bị điện nào. Tiếp đó, bạn tìm và treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước và bụi bẩn chảy xuống từ máy trong quá trình vệ sinh. Việc làm ấy giúp quá trình tiến hành trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn, nước bẩn không bị chảy tràn làm tốn nhiều thời giờ  dọn dẹp.

Bước 2:

Tiến hành kiểm tra cục nóng cục lạnh ở trong và ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật như xác côn trùng chết bám vào. Tiếp đó, bạn hãy nhẹ nhàng tháo gỡ bộ lọc khí trong máy lạnh và đem ngâm vào chậu nước lớn để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3:

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ. Chính vì thế, bạn hãy cẩn thận làm sạch bộ phận này một cách thật kĩ. Bạn có thể dùng các dung dịch tẩy rửa xịt vào chúng và nhẹ nhàng lau sạch. Một lưu ý nhỏ cho bạn là bạn nên tránh việc va chạm vào các dây dẫn, hạn chế việc xảy ra các sự cố điện khi máy lạnh hoạt động trở lại.

Bước 4:

Dùng khăn mềm lau sạch các vị trí có thể lau, lắp  lại lưới lọc đã vệ sinh và làm khô cũng như lắp nắp che của máy lạnh vào vị trí cũ. Lau lại vỏ ngoài máy lạnh, đảm bảo không vị trí nào bị bỏ sót.

Bước 5:

Bật máy lạnh trở lại để kiểm tra hoạt động của máy, cũng như loại bỏ nước còn sót lại trong máy trong quá trình vệ sinh. Bạn hãy đảm bảo máy hoạt động bình thường, không xuất hiện bất kì vấn đề nào. Khi ấy, công việc tự rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ của bạn đã hoàn tất.

Bạn thấy không, chỉ mấy bước đơn giản trên, Điện Lạnh Tại Nhà đã có thể giúp bạn hướng dẫn cách rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ. Tuy nhiên, khi máy lạnh gặp các sự cố thật sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.

 

Ngày cập nhật 2019/10/15 Tác giả: Điện Lạnh Tại Nhà
Hướng dẫn rửa máy lạnh tại nhà không cần thợ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Giới thiệu và liên hệ

 

Dịch vụ cung cấp

Thông tin liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

Hotline: 0933 03 95 74 -  0909-957-665 (Mr Hoàng)
MST : 0313051242
Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ và lễ
Đ/c: 6/3 Bùi Thị Xuân - P.2 - Q. Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh
www.dienlanhtainha.com

sitemap Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân
0933039574

BACK TO TOP