Loading...

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh sau khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra nhiều vấn đề và cần phải sửa chữa hoặc vệ sinh. Đôi khi, vấn đề của máy lạnh lại không lớn, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình xử lí chúng. Thế nhưng, làm sao để xử lí? Không phải ai cũng biết cách giải quyết các vấn đề của máy lạnh. Sau đây, chúng ta hãy lắng nghe Điện Lạnh Tại Nhà hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà bạn nhé.

Dưới đây, Điện Lạnh Tại Nhà xin cung cấp đến bạn các bước đơn giản để tự vệ sinh máy lạnh tại nhà, giúp bạn hạn chế chi phí gọi thợ sửa chữa. Bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước sau:

1. Ngắt nguồn điện của máy lạnh

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi sửa chữa bất kì một thiết bị điện nào nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân mình trong quá trình sửa chữa. Ngắt nguồn điện để đảm bảo rằng sẽ không có sự cháy nổ nguy hiểm nào diễn ra khi bạn tiến hành sửa chữa.

 

2 .Kiểm tra lượng gas của máy lạnh

Gas được xem là nhiên liệu quan trọng để máy lạnh hoạt động tốt. Khi tự vệ sinh máy lạnh tại nhà bạn cần xem xét xem lượng gas của máy lạnh còn nhiều hay ít. Nếu lượng gas sắp hết, bạn nên gọi thợ về thay gas để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đường ống dẫn gas  xem nó có bị tắc nghẽn hay rò rỉ để có phương án xử lí kịp thời.

 

3.Kiểm tra hoạt động của máy

Đó là bạn mở máy lạnh ra và xem xét các yếu tố, thiết bị, linh kiện bên trong máy lạnh nhằm phát hiện vấn đề một cách chính xác và nhanh chóng.

 

4.Vệ sinh dàn lạnh của thiết bị

Dàn lạnh là thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến nhiệt độ của máy lạnh. Bạn hãy đảm bảo mình đã vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh để máy hoạt động tốt hơn.

 

  5.Vệ sinh cánh quạt

Đây là nơi dễ bám bụi nhất của máy lạnh. Cũng tương tự như dàn lạnh, bạn cần dùng các dung dịch vệ sinh làm sạch cánh quạt của máy lạnh.

 

6.Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Bạn cần tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm có áp lực nhỏ xịt nước vào các khe của dàn nóng để loại bỏ bụi bẩn và các loại côn trùng bám vào đó. Dàn nóng được vệ sinh, quá trình thoát nhiệt diễn ra tốt hơn sẽ năng cao tuổi thọ của máy lạnh nhà bạn.

 

7.Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ của máy lạnh

Bạn hãy tháo lưới lọc khí, vệ sinh sạch sẽ chúng và làm khô. Song song đó, bạn cần lau qua vỏ máy lạnh để đảm bảo máy lạnh được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất.

 

8.Lắp lại toàn bộ và kiểm tra hoạt động của máy lạnh

Đây là bước cuối cùng trong quá trình tự vệ sinh máy lạnh tại nhà. Sau khi máy lạnh được vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận, bạn hãy lắp chúng lại đúng quy trình, đúng vị trí. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem máy đã hoạt động tốt chưa, có bất kì sai sót nào hay không. Nếu không, công việc vệ sinh máy lạnh tại nhà của bạn đã hoàn thành.

Trên đây là các bước cơ bản để người tiêu dùng có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích, bởi trong quá trình tiến hành vẫn có khả năng rất lớn bạn làm sai cách và máy lạnh bị hư hỏng nhiều hơn. Nếu có thể, khi máy lạnh xảy ra vấn đề, hãy liên lạc với những nơi cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín như Điện Lạnh Tại Nhà. Chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt giúp bạn khắc phục sự cố của máy lạnh nhà bạn.

 

Ngày cập nhật 2019/10/15 Tác giả: Điện Lạnh Tại Nhà
Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Giới thiệu và liên hệ

 

Dịch vụ cung cấp

Thông tin liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

Hotline: 0933 03 95 74 -  0909-957-665 (Mr Hoàng)
MST : 0313051242
Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ và lễ
Đ/c: 6/3 Bùi Thị Xuân - P.2 - Q. Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh
www.dienlanhtainha.com

sitemap Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân
0933039574

BACK TO TOP